ten-cong-ty

Hotline:

0937686166 0937686166
Email: ngoinhaviet2023@gmail.com
Lưới che nắng nông nghiệp cho cây ăn quả

Sự ra đời của lưới che nắng nông nghiệp là một sáng kiến hoàn hảo cho các vùng trồng hoa nhiệt đới như Việt Nam. Trước đây các vùng  trồng hoa truyền thống phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết, mùa vụ và địa lý. Chẳng hạn như Miền Nam chỉ trồng được các loại cây, hoa xứ nóng, nên nguồn hàng khan hiếm, đẩy giá thành lên cao dẫn đến sự mất cân bằng giữa cung và cầu, gây ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế.

 

Nhà lưới nông nghiệp ra đời đã thay đổi cán cân kinh tế rất nhiều, đặc biệt là trong lĩnh vực canh tác nông nghiệp. Dưới các khu nhà lưới trồng hoa và rau ở Đà Lạt, Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Định… đã có thể trồng các loại cây xứ ôn đới. Nhà lưới chống nắng được dùng với hệ thống tưới giúp ổn định nhiệt độ cho cây trồng. Lưới che nắng áp dụng cho các nhà vườn có diện tích rộng, tiết kiệm chi phí cho người trồng vì giá thành hợp lý.

 

Một nghiên cứu cho thấy cây trồng được trồng dưới bóng dâm với nhiệt độ thích hợp sẽ kích thích sinh trưởng tốt hơn. Ngoài ra đất cũng được điều hòa không khí, tạo ra môi trường thích hợp cho rễ sinh trưởng và phát triển. Hãy cùng Ngôi Nhà Việt tìm hiểu về vật liệu kì diệu này nhé!

 

Cách làm nhà lưới trùm táo

 

1. Cây trồng được trồng dưới lưới che nắng còn có khả năng chống sâu bệnh

Việt Nam là một trong những nước nằm trong vùng khí hậu cận nhiệt đới, nên đón lượng ánh sáng mặt trời chiếu rọi nhiều. Canh tác nông nghiệp theo cách cũ cây sẽ bị héo vào những ngày nắng nhiều, gây tốn kém trong việc đầu tư chi phí tưới. Nhưng nếu sử dụng lưới che nắng có độ phủ quá dày thì cây trồng sẽ bị thiếu ánh sáng. Độ che phủ của lưới che cây trồng chỉ từ 30% – 60%. Đối với các loại hoa lan ưa bóng hoặc các loại rau xứ mát trồng ở miền Nam nắng nóng mới cần che phủ 70%. Màu sắc cũng ảnh hưởng đến độ che phủ của lưới.

Mỗi loại lưới với độ che phủ khác nhau sẽ phù hợp với từng loại cây trông khác nhau. Nếu trồng rau màu người ta thường dùng màu xanh mát và đảm bảo đủ sáng. Trồng hoa cây cảnh có thể dùng nhiều loại lưới nông nghiệp che nắng màu đen và che ở tỷ lệ 50% để hoa không bị héo.

 

2. Ứng dụng của lưới che nắng

 

  • Các nhà ươm cây, nhà ươm nhân giống hoặc các khu vực ủ hạt giống, cây mầm.

 

  • Nhà lưới trồng rau ăn lá, trồng cây ăn quả, hoa màu.

 

  • Bảo vệ cây trồng khỏi thời tiết khắc nghiệt như sương muối, gió mạnh và mưa đá.

 

  • Ngoài ra lưới chống nắng còn được dùng trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản

 

3. Nên sử dụng lưới nào để làm nhà lưới trồng cây ăn quả

 

Khi đi tìm hiểu về các loại lưới, nếu không được tư vấn kỹ bà con sẽ không chọn được đúng loại lưới nông nghiệp để ngăn ruồi vàng cho cây ăn quả. Vì:

 

  • Lưới có quá nhiều khổ: đa dạng từ 1m – 6.6m.

 

  • Lưới có nhiều màu sắc: trắng, đen, xanh dương, xanh lá, màu cam, màu đỏ.

 

  • Quan trọng nhất, mật độ ô lưới rất nhiều, từ hàng thưa, chỉ 40 ô/cm2 đến dày khít 230 ô/cm2.

 

Nhưng loại lưới nông nghiệp phù hợp nhất để trùm cây ăn quả là 3.3m x 45m 16 mesh (40 ô/cm2) do ở mật độ này ta đã ngăn tuyệt đối được ruồi vàng, giá thành tương đối rẻ, chỉ từ 5.000/m2, lưới nhẹ, mặt lưới thông thoáng, không gây động nước mưa, nếu trùm trực tiếp lên cây trồng vẫn không ảnh hưởng sự phát triển của cây.

 

Thi công nhà lưới trồng cây táo

 

4. Cách làm nhà lưới chắn côn trùng cho cây

 

Bước 1: Vệ sinh trước khi trùm lưới

 

Dọn sạch sẽ rác, nếu vườn có quá nhiều lá cây rụng thì vẫn nên dọn lại, đốt vì đó có thể là nơi chứa các mầm bệnh khác như rệp, nấm, xử lý mọi ngách ngách nghi ngờ là nới trú ẩn của ruồi vàng.

 

Bước 2: Dựng khung để làm nhà lưới

 

  • Dựng khung cao hơn mặt giàn của cây táo từ 1m đến 1,5m để tạo khoảng hở tốt hơn giúp cây táo dễ quang hợp hơn.

 

  • Cột chống là ống kẽm 49 loại dày 1,2-1,4ly, liên kiết giữa các trụ kẽm là sợi cáp, cáp có thể bọc nhựa hoặc không , nên sử dung bọc nhựa để cáp bền hơn và tránh ma sát nhiều dẫn đến mòn và rách lưới.

 

  • Đầu cột cần dung vãi để bọc lại tránh khi kéo lưới lên bị móc và và lưới bị xé.

 

Bước 3: Trùm lưới cho cây táo

 

Phủ trực tiếp lưới che nắng cho trái cây lên khung nhà hoặc trùm trực tiếp lên cây, phần lưới bên hông dư ra chúng ta có thể lấy đất, đá trùm lại hoặc chôn trực tiếp xuống đất.

 

5. Đơn vị cung cấp lưới nông nghiệp chất lượng và uy tín

 

CÔNG TY CP KD VẬT LIỆU VÀ XÂY DỰNG NGÔI NHÀ VIỆT là đơn vị cung ứng các sản phẩm lưới nông nghiệp, lưới che nắng, lưới chống côn trùng và nhiều sản phẩm vật liệu nông nghiệp khác chất lượng cao với giá thành hợp lý tại TP.HCM và các tỉnh. Với đội ngũ tư vấn và kĩ thuật tận tâm, chúng tôi tự hào mang đến quý khách hàng những công trình Việt hiện đại, kinh tế và bền vững. Hãy liên hệ chúng tôi để nhận được sự tư vấn và báo giá nhanh nhất.

 


 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VẬT LIỆU XÂY DỰNG NGÔI NHÀ VIỆT

Đ/c: 83 Phú Châu, Phường Tam Bình, TP Thủ Đức,TP Hồ Chí Minh

Tel: Mr.Nhâm - 0937 686 166

Email: ngoinhaviet2023@gmail.com 

Website: www.vatlieungoinhaviet.vn

2019 Copyright © CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VẬT LIỆU XÂY DỰNG NGÔI NHÀ VIỆT Web Design by Nina.vn
Đang online: 19   |   Tổng truy cập: 1641420
zalo
0937686166 Chỉ đường

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VẬT LIỆU XÂY DỰNG NGÔI NHÀ VIỆT

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VẬT LIỆU XÂY DỰNG NGÔI NHÀ VIỆT

CÔNG TYTNHH THƯƠNG MẠI VẬT LIỆU XÂY DỰNG NGÔI NHÀ VIỆT