ten-cong-ty

Hotline:

0937686166 0937686166
Email: ngoinhaviet2023@gmail.com
Lưới nông nghiệp và các ứng dụng nhà nông cần biết

Nông nghiệp công nghệ cao là một nền nông nghiệp được ứng dụng kết hợp những công nghệ mới, tiên tiến để sản xuất, còn gọi là công nghệ cao nhằm nâng cao hiệu quả, tạo bước đột phá về năng suất, chất lượng nông sản, thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của xã hội và đảm bảo sự phát triển nông nghiệp bền vững.

 

Công nghệ cao được tích hợp ứng dụng trong nông nghiệp công nghệ cao bao gồm: công nghiệp hóa nông nghiệp (cơ giới hóa các khâu của quá trình sản xuất, thu hoạch, sơ chế, chế biến...), tự động hóa, công nghệ thông tin, công nghệ vật liệu mới, công nghệ sinh học; các giống cây trồng, vật nuôi năng suất, chất lượng cao...; các quy trình canh tác tiên tiến, canh tác hữu cơ... cho hiệu quả kinh tế cao trên một đơn vị sản xuất. Hiện đây là xu hướng được nhiều hộ nông dân hướng đến và thành công. Trong đó, hệ thống lưới nông nghiệp là một trong những vật liệu được chú ý nhất do có hiệu quả đầu tư trên vốn đầu tư cao. Hãy cùng Vật Liệu Ngôi Nhà Việt tìm hiểu nhé!

 

Bạn có biết những lưu ý khi thiết kế nhà lưới | Lưới Che Nắng Npower

 

1. Lưới chắn côn trùng hay còn gọi là lưới mùng, lưới chống ruồi muỗi

 

Công dụng: lưới nông nghiệp chắn côn trùng có tác dụng bao che lên tán cây hoặc toàn bộ vườn cây ăn quả. Các vườn cây trái và rau thường phải sử dụng lưới nông nghiệp che chắn như: mướp, dưa, mận, ổi, khổ qua, rau ăn lá, rau ăn trái… Đặc biệt là các loại cây ăn quả khi có quả chín thường thu hút ong bướm đến đẻ ấu trùng. Sâu non hoặc các loại côn trùng này thì có kích thước bé li ti rất khó để bắt bằng tay. Do đó người ta ngăn cản chúng xâm nhập vào vườn ngay từ khi cây trái còn non bằng cách loại lưới nông nghiệp chắn côn trùng.

 

Lưới mùng thường có kích thước nhỏ: dài 45m rộng 3.4m hoặc 5.4m… Màu sắc thông dụng là xanh, đen và trắng. Nếu màu khác cần có đặt hàng số lượng 1 tấn trở lên. Ô lưới nhỏ hơn 1mm.

 

CÔNG TY TNHH BIO TREE

 

2. Lưới chắn chim, chắn các loài đồng vật lớn

 

Công dụng: cũng tương tự như lưới chắn côn trùng, lưới cước ô vuông cũng che trên các vườn trồng trái cây. Tuy nhiên đây là các loại cây cần ngăn cản côn trùng hoặc động vật kích thước lớn.

 

Lưới chắn chim có kích thước ô lưới đa dạng cước ô vuông 2mm, 3mm, 4mm, 5mm, 8mm. Màu sắc xanh hoặc trắng. Lưới chắn chim có trọng lượng khá nặng do lưới cứng nên phải làm khung kèo chắc chắn.

 

3. Lưới che nắng cho vườn cây hoặc ao nuôi

 

Lưới che nắng hay lưới lan có rất nhiều chủng loại và xuất xứ khác nhau ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành sản phẩm. Lưới che nắng được sản xuất tại Việt Nam và lưới được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà người tiêu dùng có sự chọn lựa sao cho phù hợp với công việc và tài chính của mình.

 

Lưới nông nghiệp che nắng có thể sử dụng với các loài cây trồng ưa bóng, hoặc vào các dịp nắng nóng khô hạn. Lưới che mát cho hồ nuôi thủy sản sẽ giảm lượng nhiệt do mặt trời chiếu xuống mặt ao hồ. Đồng thời lưới cũng có tác dụng bảo vệ cây trồng khỏi điều kiện thời tiết và giai đoạn ươm giống.

 

Lưới che nắng cho ao tôm – Lưới Thái Lan

 

4. Bốn ứng dụng của lưới nông nghiệp

 

Khi bạn sử dụng lưới nông nghiệp trồng rau: Khi rau được trồng lên ở giai đoạn nảy mầm và có lá, lúc này nếu gặp một cơn mưa thì chắc chắn rằng 90% rau của nhà bạn sẽ bịp dập lá, như vậy nếu bên trên có bao che bằng lưới thì sẽ ngăn được mưa, làm phân tán nhỏ hạt mưa, lúc này hạt mưa chỉ xuyên qua bề mặt lưới bằng các hạt nước li ti tạo màn sương, những hạt nước này nhỏ và không ảnh hưởng đến lá ngay cả lá mầm nhỏ mà ngược lại còn tạo thêm độ ẩm cho cây, Ngoài ra còn lưới nông nghiệp còn ngăn được sương muối.

 

Khi bạn sử dụng lưới chống côn trùng bao che vườn trái cây: Như bạn trồng cây mận, cây ổi, cây khổ qua, ......đây là các loại cây mà côn trùng thích nhất vì đó là nơi chúng làm tổ để đẻ ấu trùng. vì thế khi bạn bao che lưới xung quanh vườn cây của mình thì côn trùng không vào được mà đặc biệt là chắn con ruồi vàng.

 

Khi bạn sử dụng lưới chắn côn trùng để trồng nấm, trồng hoa, trồng dưa lưới: Những loại cây có giá trị kinh tế cao thông thường chúng ta rất chú trọng và sử dụng nhiều biện pháp bảo vệ, ngăn côn trùng đặc biệt là con bộ phấn, bọ nhảy do đó với đặc điểm lưới mật độ ô từ 80 ô/cm2  đến 200 ô/cm2 bao xung quanh thì những con côn trùng này không vào được làm giảm sâu bệnh và tăng năng suất cho rau và cây trồng.

 

Sử dụng lưới chắn côn trùng giúp hạn chế thuốc trừ sâu: Nếu bạn sử dụng lưới có thể ngăn được trên 90% côn trùng do đó giảm lượng thuốc trừ sâu và tiết kiệm tiền cho bạn.

 

5. Địa chỉ cung cấp lưới nông nghiệp uy tín, chất lượng

 

Nếu bạn đang tìm lưới nông nghiệp chất lượng cao và giá cả hợp lý nhất hãy đến với Vật Liệu Ngôi Nhà Việt, chúng tôi chuyên cung cấp vật liệu xây dựng, nông nghiệp tốt nhất và uy tín nhất trên thị trường, mọi thông tin xin kham khảo địa chỉ dưới đây:

 

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VẬT LIỆU XÂY DỰNG NGÔI NHÀ VIỆT

Đ/c: 83 Phú Châu, Phường Tam Bình, TP Thủ Đức,TP Hồ Chí Minh

Tel: Mr.Nhâm - 0937 686 166

Email: ngoinhaviet2023@gmail.com 

Website: www.vatlieungoinhaviet.vn

2019 Copyright © CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VẬT LIỆU XÂY DỰNG NGÔI NHÀ VIỆT Web Design by Nina.vn
Đang online: 41   |   Tổng truy cập: 1641609
zalo
0937686166 Chỉ đường

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VẬT LIỆU XÂY DỰNG NGÔI NHÀ VIỆT

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VẬT LIỆU XÂY DỰNG NGÔI NHÀ VIỆT

CÔNG TYTNHH THƯƠNG MẠI VẬT LIỆU XÂY DỰNG NGÔI NHÀ VIỆT