ten-cong-ty

Hotline:

0937686166 0937686166
Email: ngoinhaviet2023@gmail.com
Những điểm khác nhau giữa màng PE và màng PET

Vật liệu ngôi nhà Việt – Với những người không chuyên, việc nhớ tên các loại màng nhựa thực sự là thử thách. Nào là màng nhựa PE, màng nhựa PET. Liệu những loại màng nhựa này có sự khác biệt nào không? Bài viết này của Vật liệu ngôi nhà Việt sẽ trả lời cho bạn những thắc mắc trên!

1. Màng bảo vệ PE là gì?

Màng PE được tạo ra từ hạt nhựa LLDPE có màu trong suốt, thường được gọi là màng chít. Màng PE được sử dụng chủ yếu trong quấn pallet, cố định hàng hóa, sử dụng trong công nghiệp đóng gói. 
 


 

2. Màng nhựa PET là gì?

Màng nhựa PET được làm từ một loại nhựa an toàn cho sức khỏe con người và môi trường. Màng PET được làm từ các hạt Polyethylene terephthalate viết tắt là PET. Loại màng nhựa này được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp thời trang, điện tử….

Tuy 2 loại màng này đề được gọi là màng bảo vệ nhưng màng PE và màng PET có sự khác biệt rõ ràng. Hãy cùng Vật liệu ngôi nhà Việt phân biệt sự khác nhau giữa hai loại sản phẩm này thông qua công dụng, ưu điểm và chất liệu sản xuất.

3. Sự khác nhau về chất liệu sản xuất

Màng PE được làm từ chất liệu polyethylene (gọi tắt là PE) có đặc tính chịu lực tốt và độ dẻo rất cao. Màng PE có khả năng chống nước và bụi bẩn rất tốt và thường dùng để bọc hàng hóa, bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển.

Màng PET được làm từ các hạt Polyethylene terephthalate chuyên dùng cho ngành dệt may, dùng làm các tấm phim chụp X quang. Ngoài ra, màng PET còn dùng trong các công ty sản xuất chai lọ, nhựa khay thực phẩm. Đặc biệt là trong ngành in ấn bao bì và quảng cáo phim.

4. Sự khác nhau trong quá trình sử dụng

Sự khác biệt lớn nhất giữa màng bảo vệ PE và màng PET là màng PET chuyên dùng cho công nghiệp như may mặc, phim chụp X quang, sản xuất chai lọ, nhựa khay thực phẩm. Còn màng PE dùng để chống nước và bụi bẩn  thường dùng để bọc hàng hóa và thực phẩm, bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển.

5. Sự khác nhau về mức độ chịu nhiệt và độ bền

Màng bảo vệ PE có màu sắc trong suốt, mềm dẻo , có bề mặt bên ngoài bóng láng và chóng được khí N2, O2, CO2 và dầu mỡ kém. Màng PET cũng có màu sắc trong suốt nhưng lại chống thấm khí CO2 và O2 tốt hơn màng PE.

Màng PE công nghiệp chịu được nhiệt độ cao khoảng dưới 230oC trong một thời gian ngắn. Còn màng bảo vệ PET phải được gia nhiệt đến 200oC hoặc làm lạnh ở 90oC mà vẫn không bị thay đổi về cấu trúc hóa học. Đặc biệt, tính chống thấm khí hơi vẫn không thay đổi khi nhiệt độ khoảng 100oC.

6. Bạn đang tìm địa chỉ cung cấp màng nhựa PE uy tín và chất lượng?

Nếu bạn cần màng nhựa PE chất lượng cao và giá cả hợp lý nhất hãy đến với Vật Liệu Ngôi Nhà Việt. Ngoài ra, chúng tôi chuyên cung cấp vật liệu phục vụ xây dựng chất lượng tốt nhất, uy tín nhất, giá thành hợp lý trên thị trường, mọi thông tin xin kham khảo địa chỉ bên dưới.

 

Xem thêm các sản phẩm khác TẠI ĐÂY

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VẬT LIỆU XÂY DỰNG NGÔI NHÀ VIỆT

Đ/c: 83 Phú Châu, Phường Tam Bình, TP Thủ Đức,TP Hồ Chí Minh

Tel: Mr.Nhâm - 0937 686 166

Email: ngoinhaviet2023@gmail.com 

Website: www.vatlieungoinhaviet.vn

2019 Copyright © CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VẬT LIỆU XÂY DỰNG NGÔI NHÀ VIỆT Web Design by Nina.vn
Đang online: 40   |   Tổng truy cập: 1641495
zalo
0937686166 Chỉ đường

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VẬT LIỆU XÂY DỰNG NGÔI NHÀ VIỆT

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VẬT LIỆU XÂY DỰNG NGÔI NHÀ VIỆT

CÔNG TYTNHH THƯƠNG MẠI VẬT LIỆU XÂY DỰNG NGÔI NHÀ VIỆT