ten-cong-ty

Hotline:

0936.616.186 0918.158.383
Email: ngoinhaviet2023@gmail.com
NÊN DÙNG VẬT LIỆU CHỐNG THẤM GỐC XI MĂNG HAY MÀNG DÁN CHỐNG THẤM?

Hiện nay vật liệu chống thấm rất đa dạng về chủng loại. Đứng trước mỗi sản phẩm chống thấm dột, chắc chắn cần có những cân nhắc hợp lý. Điển hình như việc chọn vật liệu thích hợp nhất cho công trình.

Trong số những lựa chọn thường được các chuyên gia thi công cân nhắc. Vật liệu chống thấm gốc xi măng và màng dán chống thấm được xem là 2 giải pháp được nhắc đến nhiều nhất. Song không phải trong mọi trường hợp, việc áp dụng chúng là giống nhau. Vậy làm sao để biết, chúng ta nên lựa chọn loại vật liệu nào cho công trình?

NÊN DÙNG VẬT LIỆU CHỐNG THẤM GỐC XI MĂNG HAY MÀNG DÁN CHỐNG THẤM?

Thực tế thì mỗi loại vật liệu đều có những ưu nhược điểm và tính ứng dụng khác nhau. Đối với các loại vật liệu chống thấm gốc xi măng hay màng dán chống thấm cũng vậy. Để có thể quyết định chính xác đâu là phương án tối ưu nhất. Chúng ta sẽ cần đánh giá chúng dựa trên một số đặc điểm nhất định. 


1 . Hiệu quả chống thấm

Khi bàn về hiệu quả chống thấm dột, có lẽ cả 2 đều là giải pháp hoàn hảo. Nếu màng dán với sự dày dặn, đàn hồi cao. Nó có thể trở thành lớp bảo vệ chắc chắn cho công trình trước tác động của thời tiết. Đặc biệt là sự xâm nhập của nước mưa, kiềm, axit trong môi trường. Thì vật liệu chống thấm gốc xi măng có khả năng thẩm thấu, phản ứng silic tạo nên màng tinh thể chắc chắn tồn tại vĩnh viễn cùng vật liệu xây dựng. Chúng mang đến khả năng chống nước từ bên trong, không lo bào mòn, hư hao.

Do đó, khi cân nhắc về tính chống thấm của vật liệu chống thấm, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi đặt niềm tin vào 1 trong 2 loại vật liệu này.

2 . Độ bền, tuổi thọ

Các lớp màng dán có chức năng bảo về bên ngoài. Nó thay công trình hứng chịu hết những tác động và sự bào mòn. Chính vì thế, tuổi thọ của nó thường ngắn hơn công trình. Tuy nhiên, trong thực tế thì độ bền của loại vật liệu này đo lường cũng phải vào 20 – 30 năm là ít.

Đối với chất chống thấm gốc xi măng, chúng tồn tại song song cùng công trình. Có thể nói, tuổi thọ của công trình cũng là tuổi thọ của vật liệu. Xét về tiêu chí này, chất chống thấm gốc xi măng có ưu thế hơn.

 

 

3 . Kỹ thuật thi công

Trong 2 dòng vật liệu, vật liệu chống thấm gốc xi măng thường được cân nhắc trước hết vì sự tiện lợi trong thi công. Nó không đòi hỏi kỹ thuật xử lý quá cao. Các hoạt động lăn, phun quét phủ vật liệu không quá khó khăn. Chính vì thế, các dòng sản phẩm như vật liệu chống thấm gốc xi măng khá được ưa chuộng.

Ngược lại, với màng dán bao gồm cả loại màng tự dính và màng khò nóng. Chúng đòi hỏi kỹ thuật tay nghề cao. Nhất là khi xử lý các vị trí chồng mép giữa các tấm màng với nhau. Bên cạnh đó, màng dán đòi hỏi tiêu chuẩn cao hơn về bề mặt thi công. Nó đòi hỏi công trình phải được làm sạch, nhẵn, trám các vết lồi lõm trước rồi mới tiến hành dán được.

 

4 . Ứng dụng – chi phí

Nếu vật liệu chống thấm gốc xi măng chỉ ứng dụng trong các hoạt động xử lý trên chất liệu bê tông. Thì màng dán có tính ứng dụng cao hơn. Nó không quá kén chọn vật liệu trong ứng dụng.

Bên cạnh đó, chi phí và thời gian dùng trong phương pháp thi công với vật liệu chống thấm gốc xi măng cũng tốn kém hơn. Nhưng về lâu về dài thì tuổi thọ của chất chống thấm gốc xi măng cao hơn màng dán chống thấm. Nếu xét về chi phí ban đầu thì màng dán lại được xem là vật liệu tối ưu hơn.

KẾT LUẬN

Có thể nói mỗi một phương án đều có mặt lợi, hại và ưu nhược điểm riêng. Điều quan trọng là phải dựa trên sự tương thích và yêu cầu thi công của mỗi công trình. Để từ đó, xác định phương án xử lý phù hợp nhất.

Quý khách hàng nếu vẫn còn băn khoăn, có thể trực tiếp liên hệ: 0937.686.166 

Kỹ thuật viên của Ngôi Nhà Việt sẽ nhanh chóng hỗ trợ quý khách với những thông tin tư vấn chính xác nhất.

>>>>Có thể bạn quan tâm: VẬT LIỆU CHỐNG THẤM GỐC XI MĂNG LÀ GÌ? ƯU ĐIỂM LÀ GÌ? CÓ NÊN SỬ DỤNG HAY KHÔNG?

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VẬT LIỆU XÂY DỰNG NGÔI NHÀ VIỆT

Đ/c: 83 Phú Châu, Phường Tam Bình, TP Thủ Đức,TP Hồ Chí Minh

Tel: Mr.Nhâm - 0937 686 166

Email: ngoinhaviet2023@gmail.com 

Website: www.vatlieungoinhaviet.vn

2019 Copyright © CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VẬT LIỆU XÂY DỰNG NGÔI NHÀ VIỆT Web Design by Nina.vn
Đang online: 6   |   Tổng truy cập: 2034131
zalo
0936.616.186 Chỉ đường

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VẬT LIỆU XÂY DỰNG NGÔI NHÀ VIỆT

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VẬT LIỆU XÂY DỰNG NGÔI NHÀ VIỆT

CÔNG TYTNHH THƯƠNG MẠI VẬT LIỆU XÂY DỰNG NGÔI NHÀ VIỆT